Đang tải dữ liệu ...

Holland Grove thiết kế ấn tượng, thanh lịch ở Singapore bởi A D Lab

Ngày: ( 19-09-2016 - 02:22 PM ) - Lượt xem: 1382

Những kỉ niệm đó là một phần kí ức và làm nên cuộc sống của thời điểm hiện tại, nên nhiều gia đình đã chọn phương án cải tảo, hoặc tái hiện các không gian sống theo một hình thức mới hơn nhưng vẫn ẩn chứa hình ảnh quá khứ.

Không phải gia đình nào cũng đủ dũng cảm để xóa bỏ hình ảnh ngôi nhà cũ, gắn bó bao nhiêu năm sinh sống đầy ắp những kỉ niệm để xây dựng một ngôi nhà mới hoàn toàn. Những kỉ niệm đó là một phần kí ức và làm nên cuộc sống của thời điểm hiện tại, nên nhiều gia đình đã chọn phương án cải tạo, hoặc tái hiện các không gian sống theo một hình thức mới hơn nhưng vẫn ẩn chứa hình ảnh quá khứ. Đặc biệt hơn nữa, khi ngôi nhà đó là nơi cư ngụ của hơn 2 gia đình, thì việc thiết kế một không gian sống hợp lý với tâm lý, giới tính, độ tuổi, sở thích lại càng là một trong trách nặng nề hơn cho các kiến trúc sư.

 

 Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

 

Holland Grove, căn biệt thự thú vị ở Singapore là một trong những không gian sống đã giải quyết được những vấn đề trên, khi vừa hoàn thành không gian sống cho 2 đôi vợ chồng trẻ là anh em ruột và bố mẹ của họ. Trên nền diện tích 974 mét vuông, các kiến trúc sư ở văn phòng AD Lab đã thiết kế ấn tượng không gian sống mới là nơi cư trú cho nhiều thành viên lứa tuổi.

Được biết đến như "2 Holland Grove", ngôi nhà mới bao gồm một sân trung tâm và một phần mô hình nước nhân tạo để tạo ra ý nghĩa của cuộc sống thiên nhiên sân vườn ngay trong ngôi nhà.

Trong không gian nơi bố mẹ sinh sống, phần sân chủ yếu bao quanh phòng khách. Đây cũng là không gian tập trung kết nối các phần không gian khác của ngôi nhà. Phòng ngủ con trai út và vợ được đặt ở tầng trên của ngôi nhà của cha mẹ. Để giữ lại một cảm giác riêng tư, khu vực này có phần tách ra khỏi phần còn lại của ngôi nhà, tuy nhiên khu vực lối vào được theo chiều dọc kết nối với phần còn lại của ngôi nhà thông qua một ban công nhìn ra phòng khách sáng thoáng mát. " 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

 

Ngoại thất ngôi nhà được xử lý bằng những đường nét đơn giản, hiện đại. Màu sắc tinh tế với gam màu ghi, xám và màu xanh cây cối mang đến sự sang trọng cho bất kì ai khi nhìn vào căn biệt thự này. Phần gara được tách riêng và có lối đi lên được thiết kế bên trong. Lối vào nhà nhỏ hẹp với những bậc thang dẫn vào không gian sống của bố mẹ.

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

 

Phần kiến trúc đường nét được xử lý tinh tế thông qua những thanh thép không gỉ được sắp xếp theo trật tự nhất định bao phủ bên ngoài lớp kính trong suốt. Một phần ấn tượng của biệt thự này là màu xanh được dàn trải theo từng khu vực sống, bởi vậy mang đến cảm giác tươi mát, gần gũi với thiên nhiên.

  

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

 

Phần kết cấu thép được thể hiện qua lớp mái hiên

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

 

Kiến trúc biệt thự vẫn nằm trong thể quy hoạch vùng

 

Mặc dù được thiết kế hiện đại nhưng ngôi nhà vẫn nằm trong tổng thể quy hoạch kiến trúc của mình nhờ độ cao được khống chế trước đó, phần diện tích cây xanh trên tổng diện tích sàn và đặc biệt nhờ hình dáng mái vẫn giữ nguyên theo phong cách trước đây.

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

 

Phần cổng và gara dẫn tới khu vực sinh sống của con trai cả

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

 

Một phần phòng khách mở, gần gũi thiên nhiên

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

 

Các lớp nan cửa được thiết kế có thể gập và mở theo nhu cầu sử dụng lấy ánh sáng, gió cho các căn phòng

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

 

Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại, sang trọng

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

 

Các phần cửa được thiết kế loại cửa lùa đón gió, vật liệu thép, kính lấy sáng tối đa nhằm tạo ra không gian mở, gần gũi thiên nhiên 

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

 

Một phần phòng ăn

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

 

Khu vực phòng bếp kiểu dáng tinh, gọn

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

 

Một phần nước được thiết kế chạy dọc quanh ngôi nhà nhằm mang lại vượng khí và sự mát mẻ

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

 

Phòng khách tràn ngập ánh sáng thông qua phần tường kính song thép không gỉ

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

 

 Phòng ngủ đơn giản sang trọng

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

 

Góc phòng làm việc

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

 

Phòng tắm 

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

 

Khu vực phân chia hai không gian sống của bố mẹ và con cả chỉ cách nhau một bậc thềm

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

 

Tầng hầm để xe rộng rãi

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

 

Áng sáng vàng  vào buổi chiều tối càng khiến ngôi nhà lung linh hơn

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

 

Phối cảnh đêm

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

 

Mặt bằng mái

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

Mặt bằng tầng áp mái

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

Mặt bằng tầng hai

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

Mặt bằng tầng 1 và sân vườn

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

 

Mặt bằng tầng hầm

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

Mặt cắt dọc B-B

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

 

Mặt cắt A-A

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

 

Mặt đứng trái

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

Mặt sau nhà 

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

Mặt  đứng phải

 

 

Holland-Grove-thiet ke - nha- an tuong- o - Singapore- A-D-Lab

Mặt đứng trước

Hãy nhập Email của bạn để nhận
thông tin mới từ Gia Phạm

QUẢNG CÁO
HỖ TRỢ ONLINE
THIẾT KẾ XEM NHIỀU
LOẠI CÔNG TRÌNH
VIDEO
FAN PAGE