Đang tải dữ liệu ...

Thiết kế phòng chiếu phim tại gia

Ngày: ( 07-10-2016 - 10:32 AM ) - Lượt xem: 1376

Hầu hết chúng ta đều thích xem phim và không gì tuyệt vời hơn là được xem phim trên màn ảnh rộng với chất lượng âm thanh và hình ảnh sống động theo chuần cao. Để có được điều đó theo cách tốt nhất thì lựa chọn đầu tiên là đi tới rạp chiếu phim công cộng. Nhưng ngày nay, những ngôi nhà được thiết kế phòng chiếu phim tại gia hay phòng giải trí không còn xa lạ và cũng rất được quan tâm trong thiết kế nội thất với chất lượng không hề thua kém ở rạp.

Home theater 16 Thiết kế phòng chiếu phim tại gia qpdesign

Vì là nơi mang tính chất giải trí nên nó cũng khá ồn ào vì vậy các phòng chiếu phim tại gia thường được bố trí ở khu vực ít gây ảnh hưởng tới hàng xóm như tầng hầm, tầng áp mái và được thiết kế cách âm khá kỹ

phong chieu phim 4 Thiết kế phòng chiếu phim tại gia qpdesign

Nội thất của những phòng này cũng như các phòng nghe nhac hay phòng karaoke, thường được sử dụng các vật liệu có tính tiêu âm tốt như Da, Gỗ, thảm lông và các vật liệu có bề mặt gồ ghề.

phong chiu phim 7 Thiết kế phòng chiếu phim tại gia qpdesign

Ánh sáng trong các này thường bị giới hạn đường truyền, tránh chiếu sáng trực tiếp và cương độ sáng cùng không quá mạnh. Đây cũng là một trong những nguyên lý cơ bản trong thiết kế phòng chiếu phim hay thiết kế phòng karaoke. Đôi khi căn phòng đươc kết hợp với những chức năng khác như đọc sách nghe nhạc hay chơi game thì ánh sáng được phân loại và thiết kế đa dạng hơn.

phong chieu phim 14 Thiết kế phòng chiếu phim tại gia qpdesign

Phong cách thiết kế loại phòng này cũng khá đa dang, có thể là thiết kế theo phong cách hiện đại, phong cách cổ điển hay đơn giản là theo mô phỏng nội thất có trong một bộ phim kinh điển đươc ưa thích.

phong chieu phim 13 Thiết kế phòng chiếu phim tại gia qpdesign

Bởi tần suất sử dụng cho mục đích xem phim thường không nhiều trong một ngày nên đôi khi phòng xem phim cũng được kết hợp với các chức năng khác như nghe nhạc, hát karaoke, hay một thư viên sách.

 Thiết kế phòng chiếu phim tại gia qpdesign

Như đã nói ở trên vật liệu thô luôn là lựa chọn hàng đầu cho các phòng có thiết kế về âm thanh để giảm thiểu sự phản xạ âm gay nên âm vang quá nhiều trong không gian.

 Thiết kế phòng chiếu phim tại gia qpdesign

Việc triệt tiêu âm vang cũng không hoàn toàn là 100% đôi khi cũng cần tạo ra âm vang ở nhưng vị trí được tính toán để tăng cương độ to của âm và tao ra những âm thanh sinh động hơn

phong chieu phim 6 Thiết kế phòng chiếu phim tại gia qpdesign

Ở đây trần nhà được chủ ý thiết kế thành dạng vòm để có đươc âm thanh sinh động và lớn hơn.
phong chieu phim 15 Thiết kế phòng chiếu phim tại gia qpdesign

Màu sắc sử dụng cho phòng chiếu phim cũng khá đa dạng và thường là những màu đậm, tối, mạnh mẽ phù hợp với những căn phòng có ánh sáng huyền ảo và cần phải tối

 

phong chieu phim 8 Thiết kế phòng chiếu phim tại gia qpdesign

Màu sác ánh sáng đôi khi cũng ảnh hưởng đến sự hấp đẫn của bộ phim ví dụ một bộ phim kinh di dưới nền ánh sáng xanh huyền ảo và mù mờ.

phong chieu phim 11 Thiết kế phòng chiếu phim tại gia qpdesign

Phòng chiếu phim luôn là một trong những không gian lý tưởng cho nhưng sinh hoạt gia đình và là nơi giải trí thưởng thức nghệ thuật. Việc thiết kế phòng chiếu phim cũng đòi hỏi nhiều kỷ thuật cao về âm thanh , ánh sáng cũng như vật liệu

Hãy nhập Email của bạn để nhận
thông tin mới từ Gia Phạm

QUẢNG CÁO
HỖ TRỢ ONLINE
THIẾT KẾ XEM NHIỀU
LOẠI CÔNG TRÌNH
VIDEO
FAN PAGE